น้ำยางต้นกล้วยแก้กรดไหลย้อนโรคกระเพาะ

เตือนภัยกินน้ำยางต้นกล้วยแก้กรดไหลย้อนโรคกระเพาะ

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักเชื่อในข่าว Fake News ที่มีการแชร์หรือเผยแพร่กันบนโลกออนไลน์และในสื่อโซเชียล โดยส่วนมากกลุ่มเป้าหมายของพวกสร้างเฟคนิวส์ขึ้นมา ก็คือกลุ่มเด็กและกลุ่มผู้สูงอายุ เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะสามารถเชื่อข่าวประเภทนี้ได้ง่าย และไม่ทราบว่าเฟคนิวส์คืออะไร จึงเชื่ออย่างสนิทใจว่าข่าวสารที่ได้รับมานั้น เป็นเรื่องจริงที่เชื่อถือได้ โดยคนภายในครอบครัว ควรช่วยกันเตือนและอธิบายถึงความหมายของเฟคนิวส์ให้ได้ทราบกันอย่างทั่วถึง ว่าเฟคนิวส์ (Fake News) เป็นข่าวที่มีการนำมาดัดแปลงและบิดเบือนความจริง เพื่อต้องการจำนวนผู้เข้าอ่านและจำนวนคนแชร์ และกลุ่มเป้าหมายของพวกนี้ คือกลุ่มคนที่มีแนวโน้มเชื่อข่าวสารต่าง ๆ ได้ง่าย หากตั้งหัวข้อและเนื้อหาที่น่าสนใจ โดยไม่คำนึงถึงว่า ผู้ที่ได้รับข่าวสารนั้นจะเชื่อหรือทำตามหรือไม่นั่นเอง

เตือนภัยโซเชียล กินน้ำยางต้นกล้วยไม่สามารถแก้กรดไหลย้อนโรคกระเพาะได้

เนื่องจากว่า ผู้คนในยุคปัจจุบันมีการเกิดโรคทางกระเพาะอาหารได้ง่ายมากขึ้น และโรคที่เกิดขึ้นกับผู้คนส่วนใหญ่ คือโรคกรดไหลย้อน และบางรายต้องการหายขาดจากอาการเหล่านี้ โดยไม่สนใจว่าจะเป็นวิธีที่อันตรายหรือเชื่อถือได้หรือไม่ อย่างที่ผ่านมา ในสื่อโซเชียลและช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ มีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาอาการของโรคนี้ จากการกินน้ำที่ออกมาจากต้นกล้วย ทำให้มีผู้คนที่ได้รับเฟคนิวส์นี้มา ทำตามและพยายามเจาะกรองน้ำฝาดจากกล้วยนี้มาดื่มกิน ซึ่งน้ำฝาดนี้ไม่ใช่น้ำที่สามารถนำมาใช้รักษาอาการของโรคนี้ได้ และอาจจะนำมาถึงอาการหรือโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย

แนะนำควรทานผงกล้วยดิบหรือสมุนไพรที่มีสรรพคุณ ช่วยแก้กรดไหลย้อน

เป็นกรดไหลย้อนโรคกระเพาะ การทานน้ำยางจากต้นกล้วยไม่ใช่วิธีแก้ แต่จะเป็นตัวกลางในการนำพาหะ และโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา แต่หากเป็นผลกล้วยหรือกล้วยผงที่มีการสกัดมาแล้วนั้น สามารถช่วยรักษาโรคชนิดนี้ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าผลกล้วยทุกระดับการสุกงอม มีสรรพคุณที่สามารถช่วยรักษาและป้องกันการเกิดโรคชนิดนี้ และโรคทางกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากว่าในผลกล้วยมีสารในการรักษาและป้องกันในส่วนกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี เช่น สารแทนนิน มีส่วนช่วยในการป้องกันการติดเชื้อทางกระเพาะอาหารและเคลือบกระเพาะอาหารไว้ สารเพ็กติน อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย ไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูก และสารสีเหลืองกลุ่มเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดมะเร็งลำไส้ เป็นต้น

กล้วยน้ำว้า ถือเป็นกล้วยที่ตอบโจทย์ในการรักษา และป้องกันการเกิดโรคที่เกี่ยวกับ กระเพาะอาหารและลำไส้ได้ดีเป็นอันดับ 1 เพราะมีประโยชน์และสรรพคุณในการรักษาได้เกือบทุกส่วนทุกวัยของผล เช่น ผลกล้วยดิบ สามารถรักษาและป้องการการเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ ผลกล้วยที่กำลังห่าม สามารถรักษาอาการท้องเสียได้ พร้อมกับทำให้การขับถ่ายกลับมาเป็นปกติ  ผลกล้วยสุก ช่วยในการระบาย มีเส้นใยทำให้ขับถ่ายง่ายและคล่อง และสุดท้าย ผลกล้วยสุกจัด ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารได้ถึง 70 เปอร์เซ็น

แต่ทั้งนี้ขอเตือนทุกท่าน ว่าน้ำต้นกล้วยไม่สามารถรักษาโรคชนิดนี้ได้ และยังจะให้โทษแก่ร่างกายอีกด้วย แต่ถ้าหากเป็นผลของต้นกล้วย อย่างกล้วยน้ำว้า นับว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อกระเพาะอาหารที่สุด และยังถือเป็นอายุวัฒนะของทุกเพศและทุกวัย และหากว่าท่านใดที่มีอาการเรื้อรังของโรคชนิดนี้ ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสามารถทานเป็นผงกล้วยสกัด เพื่อรักษาและป้องกันการเกิดอาการนี้ได้