Gaviscon กาวิสคอนแบบน้ำและซอง วิธีกินตอนไหน ราคาเท่าไหร่

Gaviscon กาวิสคอนแบบน้ำและซอง กินตอนไหน ราคาเท่าไหร่

กาวิสคอน คืออะไร หลายท่านอาจไม่ทราบว่า คือ ยาลดกรด โดยตามปกติแล้วนั้นเมื่อมีอาการกรดไหลย้อน มักจะมีอาการต่าง ๆ ร่วมด้วย เช่น อาการแสบร้อนกลางอก จุกเสียดแน่นหน้าอก เรอเปรี้ยว กรดไหลย้อนขึ้นถึงลำคอ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่แล้วอาการกรดไหลย้อน มักเกิดจากการพฤติกรรมการกินอาหาร อย่างเช่น การกินอาหารมื้อดึกแล้วเข้านอนทันที การกินอาหารที่ไม่ตรงเวลา กินอาหารที่มีรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด มากเกินไป จึงทำให้เกิดโรคและอาการเหล่านี้ขึ้น ( กรดไหลย้อนและกระเพาะ ห้ามกินอะไร <<< อ่านเพิ่มคลิ๊กเลย )

โดยยาตัวนี้ ถือเป็นยายอดนิยมที่ผู้คนส่วนมากนิยมกิน เพื่อบรรเทาอาการกรดไหลย้อนที่เกิดขึ้น ซึ่งอาการนี้หากปล่อยไว้จนกลายเป็นโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง มีโอกาสสูงมากที่จะเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งหลอดอาหาร เพราะเมื่อเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นเป็นประจำ น้ำกรดจากกระเพาะอาหารจะทำการกัดกร่อนและทำลายผนังกระเพาะลำไส้ อีกทั้งยังกัดกร่อนทำลายหลอดอาหาร จนทำให้เป็นโรคมะเร็งได้นั่นเอง

วิธีกินกาวิสคอนแบบน้ำและซองกินตอนไหน

การใช้ยาทั้ง 2 สูตรนั้น มีรูปแบบทั้งแบบน้ำและแบบซอง โดยทั้ง 2 แบบนี้มีปริมาณยาและสารสำคัญต่าง ๆ เหมาะสมตามรูปแบบและขนาดของบรรจุภัณฑ์ โดยทั้ง 2 รูปแบบมีวิธีการใช้ ดังนี้

  • แบบน้ำ

โดยแบบน้ำนั้นจะกินง่าย มีรสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับมีติดไว้ในบ้านหรือในตู้ยาสามัญประจำบ้าน และสำหรับเด็กอายุ 6 -12 ปี สามารถกินได้สบายไม่ฝืดคอ ซึ่งเด็กและผู้ใหญ่ปริมาณการกินจะแตกต่างกัน อย่างเด็กอายุ 6 -12 ปี จะกินยานี้ได้ไม่เกิน 1 – 2 ช้อนชา ส่วนผู้ใหญ่และเด็กที่มีอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไปนั้น สามารถกินได้ไม่เกิน 2 – 4 ช้อนชา และต้องกิน 4 เวลาหลังอาหารและก่อนนอนเท่านั้น ควรเขย่าก่อนเปิดใช้งาน

  • แบบซอง

หลายท่านที่ไม่คุ้นเคยกับยาตัวนี้ อาจคิดว่าแบบซองคงเป็นยาแบบผงชงละลายน้ำ แต่สำหรับกาวิสคอนแบบซอง จะเป็นยาน้ำในรูปแบบซอง เพื่อความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ เนื่องจากมีขนาดซองที่เล็ก ไม่ใหญ่และหนักเท่าแบบขวด จึงทำให้เป็นที่นิยมพกพาไปในทุก ๆ ที่ โดยรายละเอียดวิธีใช้คล้ายคลึงกับแบบน้ำ คือ หากเป็นเด็กที่อายุไม่เกิน 12 ปี จะสามารถกินได้ 1 – 2 ช้อนชา แต่ถ้าหากอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไปและผู้ใหญ่ กิน 2 – 4 ช้อนชา กินติดต่อกัน 4 เวลาหลังมื้ออาหารและก่อนนอนเช่นกัน

ยาตัวนี้มีสูตรที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย และเป็นยาที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งเป็นยาที่สามารถรักษาและบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก ท้องและลำคอ ที่เกิดจากกรดไหลย้อนได้ทันทีไม่จำเป็นต้องรอนาน อีกทั้งยังมีรูปแบบการใช้ที่ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากเป็นสูตรน้ำทั้งแบบขวดและแบบซอง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาผสมน้ำเลยทีเดียว แต่การใช้ ยาลดกรดแก้กรดไหลย้อน บางตัวก็มีข้อจำกัดว่าไม่ควรใช้ติดต่อกันนานเกินไป หรือ ไม่สามารถทานควบคู่กับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา รวมทั้งยากันชัก

กาวิสคอนสีชมพู สีเขียว 2 สีต่างกันอย่างไร และราคาเท่าไหร่บ้าง

กาวิสคอนมีสูตรให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สูตรสีเขียว และ สีชมพู อีกทั้งยังมีรูปแบบน้ำและรูปแบบผงชง โดยส่วนมากหลายท่านไม่ทราบว่าทั้ง 2 สีนั้นต่างกันอย่างไรและมีราคาเท่าไหร่ ซึ่งยาทั้ง 2 สีนี้มีความแตกต่างกัน ดังนี้

  • สีชมพู

สีชมพูนี้จะเป็นสูตรดูอัลแอคชั่น โดยมีสารสำคัญต่าง ๆ เหมือนกันกับสูตรสีเขียว แต่จะต่างกันในส่วนของแคลเซียมคาร์บอเนต เพราะในสูตรสีชมพูนี้จะมีปริมาณมากกว่าสูตรสีเขียวถึง 2 เท่า จึงทำให้การออกฤทธิ์ค่อนข้างช้า แต่จะออกฤทธิ์ได้นานกว่าสูตรสีเขียว อีกทั้งในสูตรนี้ก็ทำหน้าที่ลดกรดในกระเพาะอาหารเช่นเดียวกับสูตรสีเขียวเพียงแต่อกฤทธิ์ได้นานกว่าเท่านั้น

  • สีเขียว

สีนี้จะเป็นเพียงสูตรธรรมดา โดยมีสารสำคัญต่าง ๆ เช่น  โซเดียมอัลจิเนต , โซเดียมไบคาร์บอเนต และแคลเซียมคาร์บอเนตที่มีปริมาณน้อยกว่าสีชมพู โดยสูตรนี้จะช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารและอาการอาหารไม่ย่อย สูตรสีเขียวนี้จะออกฤทธิ์ค่อนข้างเร็วและฤทธิ์ยาจะอยู่ไม่นานมาก จึงไม่เป็นอันตรายหรือส่งผลเสียต่อร่างกาย

ในส่วนของราคา สูตรธรรมดาอย่างสีเขียวราคาจะค่อนข้างถูกกว่าสูตรดูอัลแอคชั่นสีชมพู เพราะปริมาณของตัวยาและการใส่สารบางอย่างที่แตกต่างกันนั่นเอง

 

เชื่อว่าทุกท่านได้ทราบข้อมูลของยาตัวนี้แล้ว และสามารถนำข้อมูลที่ได้รับมาใช้ในการตัดสินใจ เลือกซื้อตัวยาที่ช่วยบรรเทา รักษาอาการกรดไหลย้อนและอาหารไม่ย่อยได้อย่างตรงจุด เพื่อป้องกันและรักษาไม่ให้เกิดโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารเรื้อรังได้ในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจเป็นสมุนไพร

สำหรับบางคนที่ต้องการทานสมุนไพรธรรมชาติก็สามารถทาน ผงกล้วยดิบ ที่เป็นทางเลือกได้อีกหนึ่งทางเลือก

กดที่รูปสั่งผงกล้วยดิบในshopee

กดเพื่อสั่งซื้อผงกล้วยดิบพันธ์น้ำว้า-lazada